Tổng hợp bảng mã lỗi tủ lạnh Toshiba Inverter thường gặp và cách khắc phục

mã lỗi tủ lạnh Toshiba Inverter

Trong quá trình sử dụng, tủ lạnh Toshiba inverter có thế gặp phải một số lỗi không mong muốn. Cùng điện lạnh Nam Tiến tham khảo bảng mã lỗi tủ lạnh Toshiba inverter thường gặp và cách khắc phục hiệu quả nhé.

1. Bảng mã lỗi tủ lạnh Toshiba Inverter thường gặp

 STT

Mã lỗi

Mã lỗi

Nguyên nhân

Cách khắc phục 

1

H14

Lỗi mạch bóng bán dẫn điện

Có thể là trong quá trình mở/đóng quá nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn dẫn đến mạch dẫn điện bị chập

Lúc này bạn nên ngắt nguồn điện và gọi đến trung tâm bảo hành sửa chữa.

2

H16

Lỗi mạch dây của máy nén

Máy kêu rất to ở mặt sau, tủ lạnh không mát không lạnh

Hoặc chân đế kê bị kênh

Với lỗi này bạn nên gọi đến nơi sửa chữa để họ khắc phục. Nếu chân đế bị kênh, bạn chỉ cần kê tủ lên trên một mặt phẳng.

3

H1C

Máy nén bị hỏng

Máy kêu rất to ở mặt sau, tủ lạnh không mát không lạnh

Hoặc chân đế kê bị kênh

Với lỗi này bạn nên gọi đến nơi sửa chữa để họ khắc phục. Nếu chân đế bị kênh, bạn chỉ cần kê tủ lên trên một mặt phẳng.

4

H17

Lỗi quá dòng

Trong thời gian ngắn mà mức điều nhiệt thay đổi nhiều lần làm tần số ngõ ra nhanh hơn tốc độ cơ chạy

Gọi thợ đến điều chỉnh và sửa chữa

5

H24

Lỗi cảm biến

Rơ le nhiệt độ (Thermostat) có thể bị hỏng khiến tủ làm lạnh kém, không lạnh

Thay rơ le nhiệt độ

6 H31 Lỗi xả đá Rơ le nhiệt bị hỏng, ống gas tủ gặp trục trặc (tắc nghẽn) Ngắt điện, mở tủ, dọn dẹp sạch tủ và gọi điện cho thợ sửa đến sửa chữa.
7 H70 Lỗi tủ không xả đá Rơ le nhiệt bị hỏng, ống gas tủ gặp trục trặc (tắc nghẽn) Ngắt điện, mở tủ, dọn dẹp sạch tủ và gọi điện cho thợ sửa đến sửa chữa.
8 H61 Lỗi quạt dàn lạnh Dàn lạnh bị bít kín Liên hệ người đến sửa chữa
9 H63 Lỗi quạt đảo chiều Tụ điện hoặc nguồn cấp điện có thể bị hỏng Kiểm tra tụ điện có bị hỏng không, nếu thấy dây cấp điện cho quạt đứt thì nối lại.

Bảng mã lỗi tủ lạnh Toshiba Inverter

2. Lỗi thường gặp của tủ lạnh Toshiba Inverter

Tủ lạnh Toshiba Inverter không lạnh

Trong trường hợp tủ lạnh Toshiba Inverter chạy nhưng không lạnh, bạn tiến hành kiểm tra các bộ phận sau:

 • Núm chỉnh nhiệt độ: Nếu núm vô tình xoay không đúng nhiệt độ cần thiết, bạn hãy điều chỉnh để tủ hoạt động hiệu quả trở lại.
 • Bộ phận xả đá: Nếu tủ lanh bị đông tuyết, không khí lạnh bay hơi, gây “tê liệt” lại hoạt động của bộ phận làm lạnh khiến tủ lạnh không lạnh. Hãy thử vệ sinh lại tủ lạnh và kiểm tra nhé.
 • Gas: Trong trường hợp tủ lạnh hết gas, hãy liên hệ trung tâm bảo hành sửa chữa để được hỗ trợ.
 • Thực phẩm: Việc trữ nhiều thực phẩm trong tủ cũng khiến tủ giảm khả năng làm lạnh đồng đều, bạn cần loại bỏ bớt thực phẩm ra khỏi tủ lạnh để tủ hoạt động tốt hơn.

Tủ lạnh Toshiba Inverter không lạnh

Tủ lạnh Toshiba Inverter bị chảy nước

Một số nguyên nhân chính khiến cho tủ lạnh Toshiba Inverter bị chảy nước:

 • Đĩa hứng bị nứt, vỡ, khiến nước tràn ra ngoài. Ống thoát bị tắc do bụi bẩn, thiết nước không chảy xuống đĩa hứng, tràn ra ngoài qua các cửa.
 • Nguồn cấp nước bị hỏng, có thể là bị rò rỉ ở đường ống cấp nước. Trường hợp này có thể ống cấp bị nứt hoặc vị trí kết nối cấp nước bị lỏng.
 • Tủ lạnh bị hỏng hệ thống điều khiển dẫn đến trường hợp ngăn đá không thể đông lạnh, đá và các thực phẩm cất trữ bị rã đông chảy nước.

Tủ lạnh Toshiba Inverter bị chảy nước

Xem thêm: Tủ lạnh bị chảy nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần thay mới những thiết bị hư hỏng, xiết chặt đường ống. Hãy nhớ thường xuyên kiểm tra đĩa hứng và đổ phần nước thừa đi nếu thấy có dấu hiệu tràn nước. Đồng thời, thường xuyên làm vệ sinh, thông ống thoát và tránh cho tủ bị va đập dẫn đến nứt, vỡ.

Tủ lạnh Toshiba Inverter nhiệt độ không đủ lạnh

Trong trường hợp tủ lạnh Toshiba Inverter nhiệt độ không đủ lạnh, bạn tiến hành kiểm tra các bộ phận sau:

 • Bộ chỉnh nhiệt: Thông thường, tủ lạnh được thiết lập để nhiệt độ khoảng 0 ° C, trong khi đó phần đông là khoảng -17 ° C. Hãy kiểm tra xem tủ nhà bạn có đang nằm trong khoảng nhiệt này không nhé.
 • Thực phẩm: Tương tự như trên, bạn cần loại bỏ bớt thực phẩm ra khỏi tủ lạnh nếu tủ quá nhiều thực phẩm để tủ hoạt động tốt hơn.
 • Cánh cửa: Kiểm tra các miếng ron cao su cửa tủ lạnh để đảm bảo cửa tủ được đóng cửa kín, tránh việc rò rỉ hơi lạnh trong tủ ra ngoài.
 • Hạn chế mở đóng tủ thường xuyên trong thời gian ngắn, vì việc này sẽ khiến hơi lạnh bị thất thoát và giảm khả năng làm lạnh thực phẩm.

Tủ lạnh Toshiba Inverter nhiệt độ không đủ lạnh

Có thể bạn chưa biết: Điện lạnh Nam Tiến cung cấp các giải pháp sửa tủ lạnh Hà Nội, lắp đặt tủ lạnh với mức giá vô cùng hợp lý. Chỉ cần gọi vào hotline 0366.800.368, chúng tôi sẽ có mặt sau khoảng 15 phút để giúp quý khách khắc phục sự cố một cách nhanh nhất.

Tổng kết

Trên đây là bài viết tổng hợp mã lỗi tủ lạnh Toshiba Inverter đầy đủ và chính xác nhất, giúp bạn xác định được lỗi và khắc phục hiệu quả ngay tại nhà.

Nếu tủ lạnh nhà bạn có dấu hiệu kém lạnh hoặc không lạnh, đó có thể là do tủ lạnh thiếu gas hoặc hết gas. Xin vui lòng liên hệ dịch vụ thay gas tủ lạnh, Nam Tiến sẽ có mặt ngay sau  15 phút gọi để khắc phục vấn đề cho quý khách hàng một cách nhanh nhất có thể.

Dịch vụ Sửa Chữa Điện Lạnh Nam Tiến thành lập từ năm 2017 đến nay. Với hơn 5 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ sửa chữa & bảo trì thiết bị cơ điện lạnh. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong việc cung cấp giải pháp sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện lạnh dân dụng như: điều hòa, máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, bình nóng lạnh,…

ĐIỆN LẠNH NAM TIẾN

Tham khảo: vệ sinh điều hòa Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *