Nguyên nhân tủ lạnh bị kêu và cách khắc phục nhanh nhất tại nhà

Cách sửa tủ lạnh bị kêu như thế nào? Tại sao tủ lạnh khi hoạt động lại phát ra nhiều tiếng ồn?  Bạn đọc hãy cùng Sửa chữa Điện lạnh Nam Tiến chúng tôi tìm hiểu các thông tin này qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

1. Nguyên nhân tủ lạnh kêu to?

Tủ lạnh mới mua về bị kêu, tủ lạnh dùng lâu ngày bị kêu? Nguyên nhân do đâu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân tại sao tủ lạnh kêu to ngay sau đây nhé:

1.1. Tủ lạnh được đặt ở vị trí không bằng phẳng

Một trong các nguyên nhân đầu tiên gây nên hiện tượng tủ lạnh kêu to là do tủ lạnh được đặt trên mặt phẳng không bằng phẳng.

Khi hoạt động, một đế của tủ lạnh có thể bị chênh và rung lắc nhẹ. Khi chân tủ lạnh va chạm với sàn, chúng sẽ tạo nên các tiếng ồn.

Khi này, cách khắc phục chính là điều chỉnh chân tủ lạnh cho hợp lý sao cho chúng có cùng độ cao với nhau.

1.2. Máy nén bị hư hỏng

Một nguyên nhân khác có thể gây nên tiếng ồn của tủ lạnh trong quá trình hoạt động chính là máy nén tủ lạnh bị hư.

Khi thiết bị này bị hỏng hóc, chúng sẽ phát ra các tiếng ồn ở khu vực thấp phía sau tủ lạnh.

Lúc này, chúng ta cần gọi các thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp tới để điều chỉnh thiết bị và thay thế nếu cần.

1.3. Rơ-le xả đá bị hư hỏng

Rơ-le xả đá bị hư và không thể xả tuyết được cũng là một trong các nguyên nhân gây nên tiếng ồn ở tủ lạnh khi hoạt động.

Với trường hợp này, chúng ta cần gọi các cơ sở cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tới kiểm tra và sửa chữa phù hợp.

1.4. Mô-tơ cánh quạt bị khô

Khi tủ lạnh hoạt động, nếu một số bộ phận như mô-tơ cánh quạt bị khổ thì chúng ta sẽ nghe thấy tiếng động cơ từ ngăn đá.

Khi này, để khắc phục, chúng ta sẽ ngắt nguồn điện và bỏ hết thực phẩm ra ngoài trước khi dung cây hoặc tô vít lách vào khe thổi gió trong ngăn kéo tủ ra ngoài.

Khi thấy mô-tơ quạt gió, ta sẽ tháo bộ phận này ra, tra dầu mỡ trước khi lắp mô-tơ lại như cũ.

1.5. Chảo đựng nước thải bị hư

Chảo đựng nước thải gặp sự cố cũng là một nguyên nhân gây nên tiếng ồn không mong muốn khi tủ lạnh hoạt động. Chảo đựng nước thải là bộ phện nằm bên dưới tủ lạnh.

Thông thường, bộ phận này sẽ được gắn trên lớp cao su xốp nhằm hạn chế không bị rung lắc gây nên tiếng ồn trong quá trình hoạt động.

Có thể vì nhiều nguyên nhân mà chảo đựng nước bị nghiêng, lệch, hay chạm vào đường làm mát hay dây tản nhiệt của tủ khiến tiếng ồn phát ra từ phía dưới tủ lạnh.

Khi này, ta chỉ cần đặt lại thiết bị về đúng vị trí để sửa tình trạng tủ lạnh bị kêu to.

1.6. Tủ lạnh chưa đạt nhiệt độ mong muốn

Nguyên do cuối cùng mà Sửa chữa Điện lạnh Nam Tiến chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc là do tủ lạnh chưa đạt được nhiệt độ như ý.

Thông thường, khi tủ lạnh chưa đạt được nhiệt đố lý tưởng, mô tp quạt sẽ liên tục hoạt động gây ra các tiếng ồn trong chu trình làm lạnh. Đây là hiện tượng thông thường của tủ lạnh khi hoạt động và không cần thiết phải lo lắng.

2. Cách khắc phục tủ lạnh bị kêu

Vậy làm thế nào để sửa tủ lạnh bị kêu? Đối với những nguyên nhân riêng biệt bên trên, chúng tôi đã hướng dẫn bạn đọc cách sửa tủ lạnh bị kêu cho phù hợp.

Đối với các trường hợp khác, ví dụ con ốc bị lỏng, chúng ta có thể đơn giản chỉ vặn lại con ốc để tránh tiếng ồn.

Với trường hợp tiếng ồn của tủ lạnh gây ra do chân đế tủ lạnh không bằng phẳng. Ta cần dời tủ lạnh tới vị trí bằng phẳng hơn hoặc điều chỉnh chân tủ lạnh như đặt vật cứng kê tủ lạnh hoặc sử dụng các loại chân dế dành riêng cho tủ lạnh. Để tránh tình trạng tủ lạnh rung lắc phát ra tiếng ồn.

Đặt nhiều đồ trên nóc tủ lạnh cũng là một trong các nguyên nhân gây nên hiện tượng tủ lạnh phát ra tiếng ồn. Để sửa tủ lạnh phát ra tiếng kêu, chúng ta nên dọn dẹp sạch sẽ nóc tủ lạnh và tránh đặt quá nhiều thứ trên nóc tủ lạnh.

Khi này, dù tủ lạnh có độ rung nhất định, hiện tượng tủ lạnh bị kêu cũng được khắc phục.

Trong các trường hợp khác, nếu tủ lạnh phát ra tiếng ồn do các bộ phận, linh kiện bên trong tủ lạnh gặp sự cố. Hãy liên hện với các trung tâm điện lạnh để được khắc phục sớm và nhanh nhất.

3. Sửa chữa tủ lạnh tại Hà Nội ở đâu uy tín?

Tuyệt đối không tự ý tháo tủ lạnh bởi chúng ta có thể khiến cho tủ lạnh bị hư hại nặng nề hơn.

Để đảm bảo an toàn, chúng ta cần tìm trung tâm sửa chữa tủ lạnh tại Hà Nội có uy tín, chất lượng để khắc phục.

Quý khách có thắc mắc hoặc nhu cầu sửa tủ lạnh kêu to. hoặc tủ lạnh phát ra tiếng ồn lớn. Xin vui lòng liên hệ điện lạnh Nam Tiến – Trung tâm sửa chữa tủ lạnh uy tín tại Hà Nội đã được nhiều người sử dụng tin dùng.

ĐIỆN LẠNH NAM TIẾN

Email:dinhtien6992@gmail.com

Holine: 0366.800.368

Địa chỉ: 238/89 Âu Cơ - Tứ Liên - Tây Hồ - Hà Nội

SẢN PHẨM & DỊCH VỤ LTD

DỊCH VỤ LẮP ĐẶT – SỬA CHỮA  ĐIỀU HÒA,

DỊCH VỤ VỆ SINH ĐIỀU HÒA HÀ NỘI,

DỊCH VỤ BƠM GA ĐIỀU HÒA,

DỊCH VỤ SỬA TỦ LẠNH HÀ NỘI,

DỊCH VỤ SỬA MÁY GIẶT HÀ NỘI,

DỊCH VỤ SỬA LÒ VI SÓNG,

DỊCH VỤ SỬA BÌNH NÓNG LẠNH,

CUNG CẤP VẬT TƯ, TTB ĐIỆN LẠNH.

Với phương châm cung cấp giải pháp dịch vụ bằng TÍN – TÂM – NHÂN, “Chất lượng tốt nhất, dịch vụ nhanh chóng nhất và giá cả hợp lý nhất”, chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng Quý khách!
Điện Lạnh Nam Tiến xin gửi lời chúc sức khỏe và hợp tác đến toàn thể Quý khách hàng, đối tác, bạn hàng trong và ngoài nước. Tất cả vì một tương lai tươi sáng và bền vững!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *