Vệ sinh máy giặt chưa bao giờ ” dễ dàng” đến thế

Máy giặt là vật dụng không thể hiếu trong các hộ gia đình, đây là vật dụng được sử dụng nhiều nhưng lại không hề để  ý đến việc vệ sinh máy giặt định kỳ. Bụi quần áo tiếp xúc trực tiếp với máy giặt, bám vào buồng giặt do đó vệ sinh máy giặt là điều vô cùng cần thiết. Nhưng vệ sinh máy giặt như nào cho đúng cách và hiệu quả,t  Dưới đây trung tâm sửa điện lạnh Nam Tiến mang tới cho bạn những bước vệ sinh máy giặt tại nhà đơn giản, an toàn và tiết kiệm.

 Vệ sinh máy giặt đúng cách

Để vệ sinh được máy giặt là điều đơn giản nhưng để vệ sinh đúng cách để giữ cho điều hòa luôn chạy với tính năng tốt nhất, vừa bảo vệ, vừa. Khi vệ sinh máy giặt chúng ta thường vệ sinh lồng giặt và các bộ phận khác của máy giặt.

Chúng ta thường lau chùi  bề ngoài máy giặt điều này có thể khi vết bản ngoài bề mặt máy giặt. Vệ sinh máy giặt bên trong là điều rất cần thiết, việc này nên diễn ra vài tháng, nếu bạn sử dụng máy giặt thì bạn nên vệ sinh máy gj. Việc vệ sinh có thể tốn nhiều thời gian của người tiêu dùng nhưng mà quần áo bạn sẽ không bám bụi, bền hơn và cũng được giặt sạch hơn.

Vệ sinh máy giặt chưa bao giờ " dễ dàng" đến thế

Sử dụng baking soda vệ sinh

Lồng giặt ẩm ướt là nơi vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, nảy nở nhưng hầu hết người tiêu dùng thường chỉ vệ sinh bên ngoài của máy giặt. Đừng lo lắng điều này, đã có Baking Soda vì trong Baking Soda có chứa chất tẩy rửa tự nhiên giúp loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn, nếu chỉ vệ sinh máy giặt bằng nước thường thì sẽ không thể nào sạch hoàn toàn được.

Cách sử dụng Baking Soda: Sử dụng 2 – 3 chén Dấm thêm 250 gam bột Soda hòa tan vào nước ấm sau đó đổ vào máy giặt, Sau đó ngâm khoảng 30 phút rồi cho bột Baking hòa tan vào nước.

Vệ sinh máy giặt chưa bao giờ " dễ dàng" đến thế

Nếu bề mặt máy giặt có những vết bẩn lâu ngày không thể xóa thì bạn có thể hòa Baking Soda với một ít nước tạo hỗn hợp se, sau đó bắt đầu vệ sinh các vết bẩn.

Sử dụng giấm vệ sinh lồng giặt

Đối với lồng giặt bạn có thể sử dụng chanh hoặc giấm để vệ sinh. Đây là nguyên liệu đơn giản có thể dễ dàng tìm kiếm.

Đối với máy giặt cửa trên, bạn hãy xả nước đầy lồng giặt ( không có quần áo) . Lưu ý bạn nên chọn chế độ giặt nóng để dễ dàng cho việc vệ sinh máy giặt. Sau khi máy giặt đầy nước, sử dụng 3 – 4 cốc giấm trắng vào máy giặt.

Đối với máy giặt cửa dưới bạn hãy đổ giấm vào lồng giặt khi bắt đầu trình tự giặt của máy.

Sau khi đổ dung dịch giấm vào đặt máy ở chế độ giặt, sau đó chờ giấm thấm sau vào từng ngóc ngách,loại bỏ các vết nấm mốc còn bám lại bên trong máy.

Vệ sinh máy giặt chưa bao giờ " dễ dàng" đến thế

Sau khi máy giặt giặt xong để giấm ngâm trong máy 30 phút đến một tiếng để tẩy sạch tất cả các chất bẩn còn bám lại.Khởi động lại chế độ giặt và đặt thời gian lâu nhất, tiếp theo đó dùng khăn sạch nhúng giấm lau lại máy giặt.

Vệ sinh các bộ phận khác trong máy giặt

Vệ sinh máy giặt không chỉ vệ sinh những bộ phận chính mà cần vệ sinh cả các bộ phận khác nữa :

  • Khay để nước xả và nước giặt: Bạn nên sử dụng nước nóng kết hợp với thuốc tẩy để rửa ngâm vừa rửa khay nước giặt.
  • Ống xả và lọc nước: Đây có lẽ là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng quần áo bẩn vì vậy bạn hãy đảm bảo rằng kiểm tra thường xuyên để thay ống nước mới nếu phát hiện ống cũ ạ.
  • Miếng cao su ở thành cửa của máy cửa trước: Đây là nơi tích tụ vi khuẩn nhiều bởi qua thời gian sử dụng lâu. Bạn có thể dùng khăn ẩm thấm với muối để tẩy sạch.

Việc vệ sinh máy giặt không qua cầu kỳ, phức tạp, công việc này khá đơn giản và nguyên vật liệu để vệ sinh cũng dễ tìm tại nhà, vì vậy bạn hãy bỏ ra ít thời gian để có thể giữ cho máy giặt luôn sạch sẽ và kéo dài tuổi thọ giặt nhé !

Tại sao phải vệ sinh máy giặt ?

Lồng giặt là nơi chứa, tiếp xúc với nhiều quần áo bẩn, vi khuẩn, bụi vải… Sau một thời gian sử dụng bụi bẩn sẽ bị tích lũy và nhiều dần theo thời gian làm tắc nghẽn bộ lọc, hệ thóng thoát nước gây nên tình trạng máy giặt hỏng.

Vì vậy việc vệ sinh máy giặt là điều vô cùng cần thiết, nếu không được làm sạch và loại bỏ cặn bẩn kịp thời, các chất bẩn sẽ bám vào quần áo. Không chỉ là bụi bẩn mà nó còn gây nên tình trạng bốc mùi hôi mốc khó chịu.

 

Vệ sinh máy giặt "dễ dàng" ngay tại nhà

Vệ sinh máy giặt không chỉ giúp ngăn ngừa bụi bám quần áo, vi khuẩn, nấm mốc mà còn đem lại nhiều lợi ích như:

  • Nâng cao tuổi thọ của máy giặt
  • Giúp quần áo thơm tho, sạch sẽ hơn
  • Khử mùi, loại bỏ vi khuẩn, bụi bám trên máy giặt
  • Tăng năng xuất, hiệu quả của máy
  • Ngăn ngừa tình trạng xuống cấp, hư hỏng sớm

Mỗi tuần, bạn nên dành ra thời giản để vệ sinh, lau chùi máy giặt dể ngăn ngừ bám bụi, bảo vệ máy giặt luôn mới. Nếu vệ sinh những bộ phận ở trong ( lồng giặt ngoài, vệ sinh lồng giặt…)  thì 1 – 2 tháng 1 lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *