Những sự cố thường gặp ở bình nóng lạnh & Cách xử lý

Bình nóng lạnh là một sản phẩm hữu ích được sử dụng phổ biến trong các gia đình ngày nay. Tuy nhiên, cũng như các sản phẩm khác, người tiêu dùng vẫn không thể tránh khỏi các sự cố bình nóng lạnh. Vậy khi có sự cố xảy ra chúng ta nên xử lí thế nào? Điện Lạnh Nam Tiến sẽ cung cấp đến bạn các sự cố bình nóng lạnh thường gặp và cách xử lý chúng thông qua bài viết dưới đây!

1. Bình nóng lạnh không ra nước

Sự cố bình nóng lạnh này xảy ra có thể là do đầu ra của đường ống dẫn nước bị tắc hoặc vòi lớn dẫn đến vòi nhỏ cũng bị tắc khiến nước không thể lưu thông. Đồng thời, nó cũng thể do nguồn cấp nước bị yếu. Vì thế, nếu đã cải thiện nguồn cấp nước mà bình nóng lạnh vẫn không ra nước thì bạn nên gọi nhân viên bảo hành.

2. Bình nóng lạnh không lên đèn

Nếu bình nóng lạnh có hiện tượng không sáng đèn, trước tiên bạn hãy kiểm tra xem công tắc đã được bật chưa. Nếu công tắc đã được bật nhưng đèn vẫn không sáng thì khả năng có thể xảy ra đó là bóng đèn báo của bình nóng lạnh đã bị cháy. Bạn hãy bật lại bình nóng lại và chờ trong vài phút. Sau đó kiểm tra, nếu nước vẫn không nóng thì có vẻ như bóng đèn báo chính xác đã bị cháy.

3. Bình nóng lạnh không nóng

Nguyên nhân chính của bình nóng lạnh không nóng là do di thanh đốt nóng bị hỏng, không thể tỏa nhiệt làm nóng nước trong bình. Trong trường hợp này cách duy nhất để khắc phục đó chính là thay thanh đốt nóng mới cho bình nóng lạnh nhà bạn.

Các sự cố bình nóng lạnh thường gặp và cách xử lý
Bạn không nên cố gắng chỉnh nhiệt độ quá cao để tránh bị bỏng.

5. Thanh nhiệt bị đóng cặn

Trong quá trình sử dụng, thanh điện trở sẽ có hiện tượng không làm nóng nước. Theo đó, nhiệt độ thanh nhiệt càng phải tăng cao làm cho cát thạch anh bên trong giãn nở gây nứt vỡ lớp cặn bám đồng thời làm cho vỏ cách điện bị nứt và rò rỉ điện ra nước.

6. Bình nóng lạnh phát ra tiếng ồn khi hoạt động

Sản phẩm khi dùng lâu ngày sẽ có cặn bám xung quanh hoặc dưới đáy các thiết bị bên trong bình nóng lạnh. Đây chính là nguyên nhân làm phát ra tiếng ồn khi sử dụng. Để xử lý sự cố bình nóng lạnh này, bạn chỉ cần sục rửa bình cẩn thận và cọ sạch lớp cặn bám trên thanh đốt và ống dẫn của bình thì tiếng ồn sẽ tự khắc được cải thiện.

7. Bình nóng lạnh bị rò rỉ điện

Nguyên nhân có thể là do vật cách điên của dây mayro bị hỏng. Hoặc cũng có thể là do gioang cao su các điện nối giữa dây mayro khi sử dụng lâu ngày, cao su của gioang bị bào mòn, nước trong bình sẽ bị rò rỉ đến vỏ bình dẫn đến chập điện. Trong trường hợp này, bạn nên tắt ngay điện của bính nóng lạnh và gọi thợ đến sửa ngay sau đó để đảm bảo an toàn của mình.

>> Xem thêm: #1 Sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội|☎️Hotline: 0366.800.368

8. Bình nóng lạnh bì rỉ nước

Hiện tượng này thường xuất hiện khi bình nóng lạnh đã được sử dụng lâu hơn 2 năm và không được bão dưỡng, bảo trì cẩn thận. Hoặc cũng có thể thanh magia trong bình nóng lạnh qua một thời gian sử dụng đã bị ăn mòn hết, sau đó ăn mòn sang thành bình dẫn tới sự rò rỉ nước.

9. Bình nóng lạnh bị quá tải

Trong bình nóng lạnh, cấu tạo của bộ phận role dùng để điều chỉnh nhiệt độ của nước, có tác dụng tự động ngắt điện khi nhiệt độ đủ cao và ngược lại sẽ đóng điện cho thanh đun nếu nhiệt độ không đủ nóng. Vậy nên gần như hầu hết các gia đình đều cắm điện 24/24 để tiện sử dụng. Chính điều này đã gây ra sự quá tải cho thanh đun đồng thời tiêu tốn một lượng điện năng khá lớn.

Cần lưu ý gì khi sử dụng bình nóng lạnh?

Các sự cố bình nóng lạnh thường gặp và cách xử lý
Nếu vấn đề vượt ngoài khả năng thì bạn không nên quá cố gắng.

– Bạn nên chọn những cơ sở, trung tâm điện máy uy tín để sở hữu sản phẩm uy tín, chất lượng.

– Khi lắp ráp bình nóng lạnh, nếu không rành thì bạn nên nhờ nhân viên nơi mua đến lắp ráp sản phẩm. Sau khi đã lắp ráp, bạn cần kiểm tra xem sản phẩm đã được lắp ráp đúng với sách hướng dẫn hay chưa.

– Thường xuyên vệ sinh sản phẩm, đặc biệt nếu nguồn nước nhà bạn có cặn, vẩn đục hay nhiễm sắt, phèn. Bạn cần súc rửa bình và bộ lọc, kiểm tra độ khít của các van. Thời gian kiểm tra tùy thuộc vào nguồn nước.

– Không nên bật bình 24/24, chỉ nên bật khoảng 10-15 phút trước lúc tắm. Nếu dung tích bình nóng lạnh lớn, bạn nên tắt bình trước khi người cuối cùng vào tắm.

– Nếu bạn không biết cách sửa bình nóng lạnh thì bạn cần gọi đến trung tâm bảo hành hoặc cơ sở sửa chữa uy tín.

Tổng kết

Trên đây là một số lỗi thường gặp ở bình nóng lạnh. Có thể thấy rằng dù là bình nóng lạnh hay bất cứ loại sản phẩm nào thì sau một thời gian sử dụng đều sẽ có hiện tượng hỏng hóc hoặc giảm khả năng sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *