Gas máy lạnh là gì, bơm gas máy lạnh bao nhiêu tiền 2024?

thay gas máy lạnh

Gas máy lạnh là gì? Bơm gas máy lạnh bao nhiêu tiền? Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn chúng ta đã từng gặp phải tình trạng máy lạnh bật nhưng không mát, hoặc lạnh rất yếu…Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng đó là do máy lạnh thiếu gas hoặc hết gas. Cùng Nam Tiến làm rõ ngay sau đây nhé.

1. Gas máy lạnh là gì?

Gas điều hòa là môi chất làm lạnh có nhiệm vụ vận chuyển hơi nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp hơn thải đến nơi có nhiệt độ cao hơn. Việc thải nhiệt của gas điều hòa giúp cho nhiệt độ căn phòng được duy trì như đã cài đặt.

Do đó, gas điều hòa là thành phần quan trọng và cần thiết hỗ trợ máy điều hòa, giúp điều hòa phát đúng nhiệt độ.

bơm gas máy lạnh bao nhiêu tiền

2. Các loại gas máy lạnh phổ biến

Mỗi loại máy lạnh sẽ phù hợp với một loại gas điều hòa nhất định để giúp máy hoạt động tối ưu hơn. Hiện tại, các loại điều hòa trên thị trường thường sử dụng 3 loại gas điều hòa phổ biến như sau:

 • Gas R22: là loại gas được sử dụng rất phổ biến với khoảng 70% loại điều hòa hiện nay. Loại gas này có ưu điểm giá thành rẻ, dễ bảo trì, không gây cháy nổ và không độc hại cho người sử dụng. Tuy nhiên, gas R22 lại gây hại đến tầng ozone và dẫn đến ô nhiễm môi trường nên đã bị cấm sử dụng tại một số quốc gia.

giá thay ga điều hòa r22

 • Gas R410A: là loại gas được phát minh để thay thế R22 bằng cấu hình hóa học dễ bay hơi hơn. Năng suất làm lạnh của gas R410A cũng được cải thiện hơn 1,6 lần so với R22. Do đó R410A chính là giải pháp ít ô nhiễm môi trường hơn, sử dụng hiệu quả hơn và tiết kiệm điện hơn R22.

giá bơm ga máy lạnh r410a

 • Gas R32 là loại gas được cải tiến mới nhất, có thể thay thế cả R410A và R22. Gas R32 có thể giảm 75% lượng khí thải, hỗ trợ làm lạnh sâu và tiết kiệm điện hơn rất nhiều. Đặc biệt, bạn có thể chuyển sang sử dụng gas R32 ngay nếu điều hòa nhà bạn đang sử dụng gas R410A do hai loại gas này có cùng áp suất.

bơm ga máy lạnh r32 giá bao nhiêu

3. Bơm gas máy lạnh bao nhiêu tiền?

Bơm gas máy lạnh bao nhiêu tiền phụ thuộc vào từng loại gas mà máy lạnh sử dụng. Để trả lời câu hỏi “thay ga điều hòa giá bao nhiêu?“, quý khách tham khảo bảng giá bơm gas máy lạnh theo từng loại gas sau đây nhé:

 • Đới với gas R22: giá bơm ga máy lạnh r32 dao động khoảng 150.000 – 200.000 đồng. Còn nếu nạp gas lại toàn bộ thì sẽ có giá từ 400.000 – 600.000 đồng.
 • Đối với gas R410a: Loại gas này là gas 2 thành phần do đó sẽ không nạp bổ xung được. Khi máy bị thiếu gas sẽ cần xả hết đi và nạp lại toàn bộ. Mức giá nạp gas R410a sẽ dao động trong khoảng 800.000 – 1.200.000 đồng.
 • Đối với gas R32: Giá nạp gas bổ xung từ 300.000 – 400.000 đồng. Còn khi máy bị hết gas cần nạp lại toàn bộ thì sẽ có mức giá từ 800.000 – 1.000.000 đồng.

Thay gas máy lạnh bao nhiêu tiền

4. Tại sao cần bơm gas máy lạnh?

Máy lạnh có cần bơm ga không? Đó là điều mà rất nhiều người dùng thắc mắc.

Việc đảm bảo đủ nồng độ gas cho máy lạnh rất quan trọng đối với hệ thống làm lạnh, khi máy lạnh hết ga thì hệ thống làm lạnh kém hiệu quả, quá trình làm lạnh diễn ra chậm, năng suất lạnh thấp, gây hại cho block điều hòa, làm hỏng hóc cũng như giảm tuổi thọ cho hệ thống….Còn nếu bị dư gas thì càng nguy hiểm hơn, nó có thể làm hỏng block chỉ trong vòng một vài tuần từ khi trong hệ thống bắt đầu được nạp dư gas.

Hiện nay, dòng máy lạnh inverter đang trở nên phổ biến hơn máy lạnh thường, việc bơm gas máy lạnh inverter cũng trở nên phổ biến hơn.

Trong quá trình sử dụng máy lạnh, ngoài việc bảo dưỡng định kỳ, vệ sinh máy lạnh thì thay gas máy lạnh, điều hòa cũng là điều quan trọng. Nếu không vệ sinh bơm gas máy lạnh định kỳ, có thể chúng ta sẽ phải hứng chịu những hậu quả như:

– Tiền điện tăng cao: Khi máy lạnh hết gas hoặc thiếu gas, khả năng làm mát giảm xuống, bạn sẽ thấy nóng hơn bình thường và sẽ hạ thấp nhiệt độ hơn nữa. Từ đó lượng điện năng tiêu thụ sẽ tăng cao cho dù máy điều hòa nhà bạn có trang bị công nghệ inverter tiết kiệm điện.

– Giảm tuổi thọ máy lạnh: Khi máy lạnh hết gas mà bạn vẫn sử dụng, lâu dần, máy lạnh có thể bị hỏng, mang đến nhiều nguy hiểm khi sử dụng.

Tại sao cần thay gas máy lạnh

5. Dấu hiệu nhận biết cần thay gas máy lạnh.

Trong quá trình sử dụng, nếu máy lạnh, điều hòa gặp phải những tình trạng sau thì chúng ta cần thay gas máy lạnh càng sớm càng tốt.

 • Điều hòa không lạnh, kém lạnh: Khi máy điều hòa bị thiếu gas thì máy sẽ mất rất nhiều thời gian để làm lạnh phòng. Thâm trí có trường hợp chúng ta bật cả ngày mà không làm mát được phòng.
 • Tự động bật – tắt: Nếu thiếu gas thì máy nén sẽ không thể làm mát được , do đó chạy một lúc sẽ bị quá tải và ngắt. Sau một thời gian Block nguội thì máy sẽ chạy lại.
 • Chớp đèn báo lỗi: Một số dòng máy được trang bị tính năng tự động báo lỗi khi gặp sự cố. Khi máy bị thiếu gas hoặc hết gas máy sẽ báo lỗi nháy đèn.
 • Bám tuyết trên ống đồng: Máy điều hòa có 2 đường ống có kích thước khác nhau. Ống nhỏ ( ống đầu đẩy ) khi bị thiếu gas thì sẽ bám tuyết.
 • Chảy nước dàn lạnh:  Dàn lạnh bị chảy nước cũng là một trong những biểu hiện cho thấy máy điều hòa cần được bơm gas. Nguyên nhân ở đây là lượng gas thiếu không đủ làm mát dàn, chỉ có 1 phần của dàn được làm mát. Lượng tuyết sẽ đóng bám trên dàn, sau một thời gian máy ngắt tuyết tan ra khiến dàn lạnh bị chảy nước.

Dấu hiệu nhận biết cần thay gas máy lạnh

6. Quy trình bơm ga máy lạnh tại Điện lạnh Nam Tiến

Để được phục vụ nhanh nhất, quý khách hàng có thể gọi điện đến Hotline: 0366.800.368. Kỹ thuật điện lạnh Nam Tiến sẽ có mặt sau khoảng 15-30 phút gọi. Quy trình bơm gas máy lạnh tại Nam Tiến được thực hiện qua các bước sau:

– Bước 1: Tiếp nhận toàn bộ thông tin của khách hàng, đang cần sự trợ giúp của thợ bơm gas máy lạnh tại nhà ngay trong ngày.

– Bước 2: Xác định thời gian làm việc, điều thợ nạp gas máy lạnh đến đúng vị trí hỗ trợ và nhanh chóng kiểm tra tình trạng của máy lạnh.

– Bước 3: Kiểm tra tình trạng hoàn tất, dịch vụ bơm ga máy lạnh sẽ thông báo cho khách biết tình hình hiện tại của máy, cần khắc phục vấn đề nào.

– Bước 4: Dựa vào vấn đề mà máy lạnh đang gặp phải, chúng tôi sẽ cung cấp bảng giá bơm ga máy lạnh phù hợp, đảm bảo chất lượng.

– Bước 5: Khách hàng đồng ý với những gì vừa được cung cấp, thợ bơm gas máy lạnh tiến hành công việc ngay lập tức.

– Bước 6: Quá trình nạp gas máy lạnh hoàn tất, tiến hành cho máy chạy thử để kiểm tra vận hành, sau đó bàn giao cho khách hàng.

– Bước 7: Tiến hành thu phí dịch vụ bơm ga máy lạnh, xuất hóa đơn chứng từ kèm phiếu bảo hành và hướng dẫn chính sách bảo hành của công ty.

Sau khi bơm gas máy lạnh khoảng 2 ngày làm việc, sẽ có tư vấn viên gọi điện đến khách hàng thăm hỏi về tình trạng của máy lạnh, cùng với đó là tiếp nhận đóng góp ý kiến (nếu có) từ phía khách hàng, khắc phục sự cố nếu có.

ĐIỆN LẠNH NAM TIẾN

SẢN PHẨM & DỊCH VỤ LTD

DỊCH VỤ LẮP ĐẶT – SỬA CHỮA  ĐIỀU HÒA

DỊCH VỤ VỆ SINH ĐIỀU HÒA HÀ NỘI

DỊCH VỤ BƠM GA ĐIỀU HÒA

DỊCH VỤ SỬA TỦ LẠNH HÀ NỘI

DỊCH VỤ SỬA MÁY GIẶT HÀ NỘI

DỊCH VỤ SỬA LÒ VI SÓNG

DỊCH VỤ SỬA BÌNH NÓNG LẠNH

CUNG CẤP VẬT TƯ, TTB ĐIỆN LẠNH

Với phương châm cung cấp giải pháp dịch vụ bằng TÍN – TÂM – NHÂN, “Chất lượng tốt nhất, dịch vụ nhanh chóng nhất và giá cả hợp lý nhất”, chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng Quý khách!
Điện Lạnh Nam Tiến xin gửi lời chúc sức khỏe và hợp tác đến toàn thể Quý khách hàng, đối tác, bạn hàng trong và ngoài nước. Tất cả vì một tương lai tươi sáng và bền vững!

Tham khảo: dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *