Cách vệ sinh cục nóng điều hòa tại nhà đơn giản

Cách vệ sinh cục nóng điều hòa

Cục nóng điều hòa là bộ phận cần được vệ sinh thường xuyên vì chúng dễ bị bám bẩn theo thời gian. Cùng Điện lạnh Nam Tiến tìm hiểu cách vệ sinh cục nóng điều hòa chỉ với 6 bước đơn giản, dễ làm ngay tại nhà nhé.

1. Cục nóng điều hòa là gì? Tại sao cần vệ sinh cục nóng điều hòa?

Cục nóng trên điều hòa là bộ phận có chức năng tản nhiệt ra môi trường bên ngoài sau khi môi chất lạnh đã hấp thu nhiệt độ trong phòng.

Cục nóng thường lắp đặt ngoài trời, do đó nó chịu ảnh hưởng bởi rất nhiều tác động từ môi trường và thời tiết. Do vậy, chúng ta nên vệ sinh cục nóng điều hòa thường xuyên để giúp điều hòa hoạt động hiệu quả nhất.

Cục nóng điều hòa là gì? Tại sao cần vệ sinh cục nóng điều hòa?

2. Bao lâu nên vệ sinh cục nóng điều hòa?

Tùy thuộc vào điều kiện môi trường (khí hậu, độ ẩm) và tần suất sử dụng trong năm mà mỗi người sẽ có lịch vệ sinh máy giặt định kỳ.

Thông thường, cách từ 3 – 4 tháng bạn nên vệ sinh máy 1 lần. Việc vệ sinh điều hòa thường xuyên theo định kỳ sẽ giúp hạn chế phần nào các tình trạng máy lạnh bị chảy nước, máy lạnh không lạnh, máy bị hỏng hóc bất thường và một số sự cố khác.

Bao lâu nên vệ sinh cục nóng điều hòa

Tham khảo: thay gas điều hòa giá bao nhiêu?

3. Các bước vệ sinh cục nóng điều hòa

Dụng cụ thực hiện:

  • Khăn mềm
  • Xà phòng, nước
  • Vòi xịt nước hoặc máy phun xịt rửa
  • Bàn chải cứng

Bước 1: Ngắt cầu giao kết nối nguồn điện với điều hòa

Đầu tiên, chúng ta cần đảm bảo nguồn điện kết nối với điều hòa được tắt hẳn ít nhất 5 phút, sau đó chúng ta sẽ tiến hành vệ sinh cục nóng. Điều này sẽ ngăn chặn nguy cơ xảy ra tình trạng chập mạch, hỏng hóc, mất an toàn cho người sử dụng.

Ngắt cầu giao kết nối nguồn điện với điều hòa

Bước 2: Vệ sinh, dọn dẹp xung quanh khu vực cục nóng điều hòa

Cục nóng thường đặt ở vị trí ngoài trời như sân thượng hay ban công. Do đó, chúng ta hãy lưu ý dọn dẹp cây cối, dây leo hay vật dụng xung quanh để cục nóng được thông thoáng trong phạm vi ít nhất là 60 cm tính từ vật cản, giúp quá trình tản nhiệt trên cục nóng hoạt động tốt nhất.

Vệ sinh, dọn dẹp xung quanh khu vực cục nóng điều hòa

Bước 3: Vệ sinh lớp vỏ bên ngoài cục nóng điều hòa

Bạn cần tháo lớp vỏ bảo vệ ở mặt trước của cục nóng, sau đó vệ sinh nhẹ nhàng bằng khăn mềm. Để tăng hiệu quả làm sạch, bạn có thể dùng thêm chất tẩy rửa như xà phòng pha loãng.

Vệ sinh lớp vỏ bên ngoài cục nóng điều hòa

Bước 4: Xịt nước làm sạch bụi bẩn

Bạn hãy dùng vòi xịt nước trực tiếp vào bên ngoài cục nóng, sau đó để ướt trong khoảng từ 10 – 15 phút để bụi bẩn ngấm nước và tan ra. Sau đó xịt thêm 1 lần nữa để bụi bẩn được loại bỏ sạch hơn.

Tham khảo: Quy trình tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà giúp tiết kiệm tiền triệu mỗi năm

Bước 5: Làm sạch bên trong cục nóng điều hòa

– Phần quạt: Vệ sinh cánh quạt bằng khăn mềm hoặc dụng cụ vệ sinh chuyên dụng để làm sạch bụi bẩn bám trên trục và cánh quạt, sau đó bôi trơn cho phần trục của cánh quạt nếu thấy cần thiết.

– Cuộn dây của cục nóng: Bạn sẽ cần đến một cái bàn chải cứng để đánh bay bụi bám ở khu vực này. Trong quá trình vệ sinh, bạn hãy cẩn thận để tránh làm hỏng dây nhé!

xịt nước cục nóng điều hòa

Bước 6: Lau khô cục nóng

Sau khi hoàn tất quá trình vệ sinh, bạn hãy để ráo nước, sau đó tiến hành lau khô các bộ phận của cục nóng trước khi tiến hành lắp chúng về vị trí ban đầu. Việc này sẽ giúp quá trình lắp ráp diễn ra dễ dàng và an toàn hơn.

Lưu ý: Bạn nên tránh để nước dính vào các bo mạch điện tử trong suốt quá trình vệ sinh bằng cách sử dụng khăn khô hoặc túi ni-lông để che kín các bo mạch.

Tham khảo dịch vụ vệ sinh điều hòa tại điện lạnh Nam Tiến:

Điện lạnh Nam Tiến cung cấp dịch vụ vệ sinh điều hòa tại Hà Nội với giá cả rõ ràng và chất lượng dịch vụ vượt trội, có mặt chỉ sau 15 phút gọi để phục vụ quý khách một cách nhanh nhất.

ĐIỆN LẠNH NAM TIẾN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *