Có nên để chậu nước trong phòng điều hoà?

có nên để chậu nước trong phòng điều hoà

Có nên để chậu nước trong phòng điều hoà để tăng độ ẩm không là thắc mắc của nhiều người dùng khi sử dụng điều hòa. Hãy cùng Điện lạnh Nam Tiến tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Nguyên nhân độ ẩm trong phòng điều hoà không cao

Khi khởi động điều hòa, luồng không khí lạnh được thổi ra ngoài có tác dụng làm lạnh không gian trong phòng nhanh chóng. Tuy nhiên, khí lạnh này lại rất khô và hút ẩm mạnh nên đã làm cho độ ẩm trong phòng điều hoà không cao và xuống thấp.

độ ẩm trong phòng điều hoà không cao
độ ẩm trong phòng điều hoà không cao

2. Có nên để chậu nước trong phòng điều hoà?

Môi trường điều hòa có độ ẩm thấp sẽ nhanh chóng làm cơ thể bạn bị mất nước, da khô. Chính vì thế, nhiều người dùng thường đặt chậu nước trong phòng điều hoà nhằm tăng độ ẩm. Tuy nhiên, việc này không mang đến tác dụng cao.

Sau khoảng thời gian đặt chậu nước trong phòng điều hòa, bạn dễ dàng thấy rằng mực nước gần như không thay đổi nhiều, chứng minh rằng nước bốc hơi cực ít để tạo độ ẩm cho phòng. Thay vì đặt chậu nước bạn có thể áp dụng nhiều cách khác để tăng độ ẩm khoa học và hiệu quả.

Để chậu nước trong phòng điều hoà sẽ không mang đến tác dụng cao trong việc cung cấp độ ẩm
Để chậu nước trong phòng điều hoà sẽ không mang đến tác dụng cao trong việc cung cấp độ ẩm

Xem thêm: Phòng điều hòa có cần quạt thông gió không?

3. Cách đảm bảo độ ẩm trong phòng điều hoà

Sử dụng điều hoà kết hợp máy phun sương

Thay vì sử đặt chậu nước trong phòng điều hòa để tăng độ ẩm thì bạn nên sử dụng máy phun sương tạo ẩm để cung cấp độ ẩm hợp lý, khoa học nhất.

Trong thời gian sử dụng, bạn chỉ nên để máy phun sương hoạt động khoảng 15 phút. Đồng thời, mỗi lần dùng cách nhau khoảng 2 giờ nhằm tránh độ ẩm trong phòng quá cao. Bạn nên vệ sinh vệ sinh bình chứa và kiểm tra độ ẩm thường xuyên để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất.

máy phun sương tạo ẩm
máy phun sương tạo ẩm

Chọn điều hoà có chức năng kiểm soát độ ẩm

Chức năng kiểm soát nhiệt độ trên điều hòa có khả năng lan tỏa các phân tử nước giúp da hấp thụ, cung cấp độ ẩm hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo căn phòng luôn khô thoáng và không bị quá ẩm.

Bạn có thể lựa chọn dòng điều có chức này cho gia đình mình để kiểm soát độ ẩm, bảo vệ da, duy trì độ ẩm ở mức phù hợp, tránh tình trạng khô da, không làm ảnh hưởng đến da và sức khỏe của người sử dụng.

Chọn điều hoà có chức năng kiểm soát độ ẩm
Chọn điều hoà có chức năng kiểm soát độ ẩm

Không để nhiệt độ điều hòa quá thấp

Khi thời tiết nóng nực, nhiều người dùng có thói quen chỉnh nhiệt độ xuống thấp, thậm chí xuống 20 độ C. Tuy nhiên, nhiệt độ thấp sẽ làm môi trường trong phòng điều hòa khô hơn, không tốt cho sức khỏe và gây hao phí rất nhiều điện năng.

Bạn chỉ nên thiết lập điều hòa ở mức 24 – 26 độ C giúp tiết kiệm điện năng cũng như duy trì độ ẩm tốt hơn.

Không để nhiệt độ điều hòa quá thấp
Không để nhiệt độ điều hòa quá thấp

Tham khảo: Top Máy Lọc Không Khí Tốt Nhất 2024

Tạm kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên để chậu nước trong phòng điều hoà không và biết cách sử dụng điều hoà đúng để bảo vệ sức khỏe luôn an toàn. Mọi thắc mắc bạn hãy để lại bình luận dưới đây nhé!

ĐIỆN LẠNH NAM TIẾN

Email:dinhtien6992@gmail.com

Holine: 0366.800.368

Địa chỉ: 238/89 Âu Cơ - Tứ Liên - Tây Hồ - Hà Nội

SẢN PHẨM & DỊCH VỤ LTD

DỊCH VỤ LẮP ĐẶT – SỬA CHỮA  ĐIỀU HÒA,

DỊCH VỤ VỆ SINH ĐIỀU HÒA HÀ NỘI,

DỊCH VỤ BƠM GA ĐIỀU HÒA,

DỊCH VỤ SỬA TỦ LẠNH HÀ NỘI,

DỊCH VỤ SỬA MÁY GIẶT HÀ NỘI,

DỊCH VỤ SỬA LÒ VI SÓNG,

DỊCH VỤ SỬA BÌNH NÓNG LẠNH,

CUNG CẤP VẬT TƯ, TTB ĐIỆN LẠNH.

Với phương châm cung cấp giải pháp dịch vụ bằng TÍN – TÂM – NHÂN, “Chất lượng tốt nhất, dịch vụ nhanh chóng nhất và giá cả hợp lý nhất”, chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng Quý khách!
Điện Lạnh Nam Tiến xin gửi lời chúc sức khỏe và hợp tác đến toàn thể Quý khách hàng, đối tác, bạn hàng trong và ngoài nước. Tất cả vì một tương lai tươi sáng và bền vững!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *