Bơm ga tủ lạnh bao nhiêu tiền? Khi nào cần bơm ga tủ lạnh?

Bơm ga tủ lạnh bao nhiêu tiền

Bơm ga tủ lạnh bao nhiêu tiền? Khi nào bạn cần thay gas, nạp gas cho tủ lạnh? Đâu là những điều bạn cần biết khi tiến hành thay gas tủ lạnh. Cùng Điện lạnh Nam Tiến tìm hiểu ở bài viết ngay sau đây nhé.

1. Bơm ga tủ lạnh bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào dung tích của tủ lạnh mà lượng gas bơm vào khác nhau. Từ đó mức chi phí bơm gas đối với từng loại tủ lạnh sẽ khác nhau, cụ thể:

Dung tích tủ lạnh (lít) Giá thay gas tủ lạnh
90 – 160 500.000đ – 600.000đ
180 – 250 1.000.000đ – 1.500.000đ
260 – 350 1.600.000đ – 1.800.000đ
400 – 600 2.000.000đ – 2.300.000đ
Lớn hơn 600 2.500.000đ trở lên

2. Tủ lạnh dùng bao lâu thì hết gas?

Cũng giống như điều hòa, sau một thời gian hoạt động, người dùng cũng cần thay gas cho tủ lạnh. Tủ lạnh có một hệ thống tuần hoàn khí gas kín, điều này có nghĩa là gas sẽ được tái sử dụng nhiều lần. Vì vậy, không bao giờ tủ lạnh bị hết gas chỉ trừ trường hợp bị hỏng hóc, sự cố làm thất thoát khí gas.

Tủ lạnh dùng bao lâu thì hết gas

3. Khi nào cần thay gas tủ lạnh?

Nguyên nhân khiến tủ lạnh hết gas, thiếu gas là do đường ống hoặc các mối nối bị hở, thủng, tủ lạnh bị va đập gây xì ga. Tủ lạnh sẽ có nhiều biểu hiện như kém lạnh, không lạnh trong khi hệ thống máy nén vẫn đang hoạt động bình thường, lâu ngày sẽ dẫn tới việc hư hại máy nén.

Vì vậy trong trường hợp này bạn nên thay gas cho tủ lạnh để đảm bảo tủ lạnh hoạt động ổn định, trơn tru, tránh ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm trong tủ.

Khi nào cần thay gas tủ lạnh

4. Cách kiểm tra tủ lạnh có bị hết gas hay không?

Có 2 cách thường được dùng để kiểm tra xem liệu tủ lạnh có bị rò rỉ hoặc thiếu gas không:

Cách 1: Dùng bột giặt 

Dùng bột giặt quần áo hay nước rửa chén kết hợp một cái khăn lau. Bạn dùng khăn lau bột giặt lên các đường ống của dàn nóng và dàn lạnh. Bạn cho máy chạy, sau đó bạn quan sát xem nơi nào có bọt xà phòng thì chỗ đó bị thủng.

Cách 2: Kiểm tra vết dầu loang

Sau khi bạn lau sạch hệ thống, bạn hãy khởi động tủ lạnh và quan sát trên đường ống và dàn lạnh, dàn nóng. Nếu thấy xuất hiện vệt dầu loang thì ở đó có lỗ thủng.

5. Quy trình bơm ga tủ lạnh tại Nam Tiến

Các loại gas thường được dùng cho tủ lạnh:

  • Gas R12
  • Gas R134a
  • Gas R404
  • Gas R600

Bước 1: Chuẩn bị gas. Loại gas cần nạp mới phải đúng với loại gas mà tủ lạnh nhà bạn đang sử dụng.

Bước 2: Sau đó, bạn thay vị trí của máy hút bằng chai gas.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy mở van của đồng hồ ra, sau đó mới từ từ mở van chai gas ra để gas đi vào an toàn trong hệ thống. Trong lúc đó, bạn cần nhìn đồng hồ đo gas cho đến khi áp suất đã đạt mức 35 – 45 PSI thì dừng lại và đóng van của chai gas lại.

Bước 4: Bạn tiếp tục kiểm tra lại tất cả các mối hàn xem có bị rò rỉ gas ở đâu không và kiểm tra cả đầu rắc co của đồng hồ.

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy khởi động lại tủ lạnh cho hoạt động của máy nén trở lại bình thường và tiếp tục nạp gas tủ lạnh cho đến khi đủ gas.

Bạn có thể nhận biết hệ thống đủ gas qua một số dấu hiệu sau: Dàn lạnh bám tuyết đều, dàn nóng nóng đều, máy nén có đọng sương và 2 dòng đều làm việc ổn định.

Quy trình bơm ga tủ lạnh

Xem thêm: Nên Mua Tủ Lạnh Hãng Nào Tốt Và Bền?

Lời kết

Qua bài viết chắc hẳn bạn đã nắm được bơm ga tủ lạnh bao nhiêu tiền? Quy trình bơm gas tủ lạnh đúng cách và có thể tự kiểm được tình trạng gas của tủ lạnh nhà mình.

Nếu bạn đang sinh sống tại Hà Nội mà gặp bất cứ vấn đề gì về tủ lạnh trong quá trình sử dụng, xin hãy liên hệ dịch vụ Sửa Tủ Lạnh Tại Nhà Hà Nội. Điện Lạnh Nam Tiến sẽ có mặt ngay sau 15 phút gọi hoặc tư vấn miễn phí những vấn đề đơn giản để giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất có thể.

Mọi thông tin xin liên hệ:

ĐIỆN LẠNH NAM TIẾN

Tham khảo: Top tủ lạnh tốt nhất 2023 mà bạn nên mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *