Cách chọn mua máy giặt tiết kiệm điện nước cho gia đình

máy giặt tiết kiệm điện nước

Để mua được một chiếc máy giặt tiết kiệm nước và tối ưu khả năng giặt giũ không phải chuyện dễ dàng. Đừng lo lắng, cùng Điện lạnh Nam Tiến tham khảo bài viết ngay sau đây nhé.

1. Tiêu chí chọn mua máy giặt tiết kiệm nước

Chọn lựa lồng giặt

Lồng giặt là một trong những yếu tố quan trọng quyết định khả năng tiết kiệm nước của máy giặt. Có ba loại lồng giặt phổ biến trên thị trường hiện nay:

 • Máy giặt lồng đứng: Lồng giặt được thiết kế dạng thẳng đứng, vận hành dựa trên sự chuyển động của mâm giặt quay và tạo nên dòng xoáy nước mạnh, từ đó giặt sạch quần áo hiệu quả. Tuy nhiên, loại lồng giặt này yêu cầu phải xả ngập nước trên quần áo thì mới giặt sạch được nên tốn kém nước hơn so với máy giặt lồng ngang và lồng nghiêng.

tiêu chí chọn mua máy giặt tiết kiệm nước

 • Máy giặt lồng ngang: Lồng giặt được thiết kế đặt nằm ngang, hoạt động bằng cách tung lên hạ xuống theo chiều thẳng đứng, ma sát với thành máy để làm sạch quần áo. Do đó, loại lồng giặt này chỉ yêu cầu bạn cung cấp mực nước bằng 40% chiều cao lồng giặt, tiết kiệm đến 60% lượng nước.

máy giặt lồng ngang

 • Máy giặt lồng nghiêng: Lồng giặt được thiết kế nằm nghiêng một góc 10 độ, vận động xoay 3 chiều khác nhau để làm sạch quần áo. Vì vậy, lồng giặt này có khả năng tiết kiệm nước lên đến 10% so với máy giặt lồng đứng. Đặc biệt hơn, lồng giặt này còn có thể xả phun giúp tiết kiệm 22% lượng nước sau khi giặt.

Máy giặt lồng nghiêng

Tóm lại, máy giặt lồng ngang là một sản phẩm giúp bạn tối ưu hóa việc giặt giũ nhưng lại tiết kiệm nước hiệu quả nhất.

Chọn máy giặt có khả năng điều chỉnh theo ý muốn

Loại máy giặt có khả năng điều chỉnh các chế độ riêng theo ý muốn người dùng sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng nước tiêu thụ, nhiệt độ và thời gian giặt.

Vì vậy, khi bạn nhận thấy đồ ít bẩn, bạn có thể cài đặt chương trình giặt ngắn hơn, mức nước thấp hơn và tiết kiệm được một lượng lớn nước cho gia đình bạn.

máy giặt có khả năng điều chỉnh theo ý muốn

Chọn máy giặt có chế độ giũ quần áo

Chế độ giũ quần áo với khả năng tung và giũ quần áo mạnh mẽ. Nhờ đó, quần áo được loại bỏ sạch xà phòng, cặn bột giặt mà không cần phải thực hiện ngâm quần trong lồng giặt đầy nước.

Cũng vì vậy mà những chiếc máy giặt có chế độ giũ quần áo thường tiết kiệm điện, nước hơn so với những chiếc máy giặt thông thường.

máy có chế độ giũ quần áo

Chọn máy giặt có tích hợp các công nghệ tiết kiệm nước

Những chiếc máy giặt sở hữu các công nghệ sau sẽ đem đến khả năng tiết kiệm nước tối ưu cho gia đình bạn:

 • Công nghệ 6 Motion: Cho phép điều khiển tốc độ quay và hướng quay của lồng giặt, đem đến những chuyển động vô cùng linh hoạt như bạn đang giặt bằng chính đôi tay của mình, giúp cho quần áo ít bị xoắn rối, tiết kiệm nước.
 • Công nghệ chống tràn Oko Mix: Kết hợp với van chống tràn Magic Ball thông minh giúp hạn chế tình trạng thoát nước ra ngoài, chất tẩy được tận dụng tối đa và không bị thất thoát trong quá trình giặt, góp phần tiết kiệm nước hiệu quả.
 • Công nghệ cảm biến 3D: Tự động điều chỉnh mức điện, nước và tốc độ của moter phù hợp nhất, góp phần giặt sạch quần áo nhanh chóng, giảm thiểu sự rung lắc, quần áo ít bị xoắn rối sau khi giặt mà còn tiết kiệm nước.
 • Công nghệ Jetspray: Phun nước trực tiếp, đồng đều lên quần áo nhờ vòi phun được trang bị ở cửa trước. Nhờ đó, lượng bột giặt sẽ được hòa tan tối đa và thẩm thấu sâu vào từng bộ quần áo, nâng cao chất lượng giặt giũ và tiết kiệm nước.

máy giặt có tích hợp các công nghệ tiết kiệm nước

 • Công nghệ cảm biến Econavi: Tự động nhận diện, cân chỉnh mực nước cần thiết để lồng giặt có thể giặt sạch hiệu quả khối lượng quần áo bạn mong muốn và giúp tiết kiệm được đến 23% nước so với các máy giặt thông thường.
 • Công nghệ suy luận ảo Fuzzy Logic: Tự động xác định khối lượng quần áo, sau đó tính toán và đưa ra lượng nước, thời gian giặt hợp lý, giúp tiết kiệm nước cho gia đình bạn nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả giặt sạch.
 • Công nghệ xả nước Aqua Spin Rinse: Thực hiện đồng thời hai chức năng gồm phun nước vào lồng giặt và xoay lồng để nước thẩm thấu vào quần áo đồng đều một cách nhanh chóng, tiết kiệm nước đáng kể cho người dùng nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả giặt giũ.

máy giặt tiết kiệm điện nước thông minh

2. Top máy giặt tiết kiệm điện nước hiện nay

2.1. Máy giặt Panasonic 8.5 Kg NA-F85A9BRV

Máy giặt Panasonic 8.5 Kg NA-F85A9BRV là máy giặt lồng đứng mang thiết kế hiện đại với gam màu đen bạc thời thượng cùng tổng khối lượng giặt 8.5kg, đáp ứng tốt nhu cầu giặt giũ của gia đình có từ 3 – 5 thành viên.

Máy giặt này được trang bị công nghệ xả nước Aqua Spin Rinse độc quyền với khả năng phun nước vào lồng giặt và xoay lồng để nước thẩm thấu nhanh, đồng đều vào quần áo, tối ưu hóa hiệu quả giặt giũ và tiết kiệm nước.

Ngoài ra, sản phẩm còn được trang bị hệ thống Active Foam với khả năng tạo ra hàng triệu bọt siêu mịn, thấm sâu vào từng sợi vải và hòa tan vết bẩn bám trên quần áo nhanh chóng. Từ đó, quần áo sẽ được giặt sạch, hạn chế cặn bột giặt bám lại mà vẫn giữ sợi vải mềm mại.

Máy giặt Panasonic 8.5 Kg NA-F85A9BRV

2.2. Máy giặt LG Inverter 8.5 kg FV1408S4W

Máy giặt LG Inverter 8.5 kg FV1408S4W mang tổng thể nhỏ gọn, thiết kế thanh lịch với màu trắng thanh thoát đi cùng tổng khối lượng giặt 8.5kg, phù hợp để sử dụng trong các gia đình nhỏ có từ 3 – 5 thành viên.

Chiếc máy giặt cửa ngang này còn được ứng dụng công nghệ giặt 6 Motion có khả năng mô phỏng các thao tác giặt tay gồm đập, nén, nhào trộn, quay, đảo, chà xát. Nhờ đó, quần áo của bạn sẽ được giặt sạch nhanh chóng, tiết kiệm nước tối ưu.

Bên cạnh đó, mẫu máy giặt này còn được hãng tích hợp công nghệ giặt hơi nước LG Steam có khả năng loại bỏ bụi bẩn, các tác nhân gây dị ứng hiệu quả đến 99.9%, giảm nếp nhăn trên quần áo, bảo vệ gia đình bạn khỏi các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

One thought on “Cách chọn mua máy giặt tiết kiệm điện nước cho gia đình

 1. Pingback: Nên mua lò nướng hay lò vi sóng để dùng cho gia đình? - Nam Tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *